• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665116117

Bệnh giang mai có ngứa không và điều trị bệnh giang mai như nào

  • Currently 6.02/10
Bệnh giang mai có ngứa không và điều trị bệnh giang mai như nào
Điểm trung bình: 6.0 / 10 ( 49 lượt đánh giá )

Bệnh giang mai có ngứa không và điều trị bệnh giang mai như nào

Bệnh giang mai có ngứa không và điều trị bệnh giang mai như nào

Khi mắc bệnh giang mai thì biểu hiện của bệnh có gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu hay không bởi vì đây là một là một bệnh truyền nhiễm nên khả năng mắc bệnh là khá cao, khi mắc bệnh thì có những hướng điều trị như thế nào để mau khỏi bệnh, và sau đây không làm mất thời gian của bạn đọc, Phòng Khám Đa Khoa Thái Hà sẽ đi tìm hiểu kỹ hơn về những câu hỏi này.

benh-giang-mai-co-ngua-khong-va-dieu-tri-benh-giang-mai-nhu-nao

(bệnh giang mai lây truyền chủ yếu qua đường tình dục)

Theo các nghiên cứu của các tổ chức thế giới thì bệnh giang mai là căn bệnh xã hội, bệnh lây lan chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh, khi bị mắc bệnh thì những biểu hiện ra bên ngoài của bệnh qua nhiều giai đoạn hình thành và phát triển bệnh nên có thể gây cảm giác ngứa ngáy hoặc không.

Biểu hiện ra bên ngoài của bệnh giang mai

Biểu hiện ra bên ngoài của bệnh giang mai

Khi mắc bệnh thì bệnh giang mai có quá trình ủ bệnh tầm khoảng 1-3 tháng thì lúc này xuất hiện những biểu hiện bệnh và bệnh giang mai biểu hiện qua 4 giai đoạn chính.

- Giai đoạn 1 : Đây là giai đoạn xuất hiện những nốt ban đỏ đa phần ở chỗ tiếp xúc với nguồn bệnh sau đó những triệu chứng này phát ban ở các bộ phận trên cơ thể như tay, chân... những triệu chứng này y học gọi là Săng Giang Mai, những săng giang mai không gây cảm giác ngứa rát gì mà chúng chỉ có biểu hiện là những vết đỏ mà thôi sau đó bệnh tự khỏi và vius đi vào máu.

benh-giang-mai-co-ngua-khong-va-dieu-tri-benh-giang-mai-nhu-nao

(Giai đoạn phát triển của bệnh giang mai)

- Giai đoạn 2 : Sang giai đoạn này thì những tổn thương sâu xuất hiện, gây ra viêm nhiễm sâu, những tổn thương này chính là nguy cơ tiềm tàng để lây bệnh, tuy nhiên các tổn thương này không gây ngứa, mà chỉ gây rát tại vùng tổn thương.

- Giai đoạn 3 : Hay còn gọi là giai đoạn tiềm ẩn của bệnh, có thể kéo dài trên dưới 1 năm, giai đoạn này không lây truyền virus gây bệnh

- Giai đoạn 4 : Đây là giai đoạn cuối cùng của bệnh, bệnh giang mai có thể gây biến chứng như tim mạch (giang mai tim mạch), hệ thống thần kinh TW (giang mai thần kinh), Xương khớp (củ giang mai), khi này tùy vào  biến chứng của bệnh giang mai mà xuất hiện những tổn thương lớn cho người bệnh, có thể gây ngứa rát cho người bệnh

Xem thêm : Những địa chỉ Khám và chữa bệnh giang mai ở đâu tốt tại hà nội

Điều trị bệnh giang mai cho khỏi ngứa như nào

Điều trị bệnh giang mai cho khỏi ngứa như nào

Sau khi phát hiện những biểu hiện, triệu chứng của bệnh giang mai thì chúng ta nên tới các cơ sở y tế gần nhất để thăm khám và có hướng điều trị tích cực cho bệnh.

Khi điều trị bệnh nên tuân thủ tuyệt đối sự hướng dẫn của bác sỹ điều trị, hướng điều trị  giang mai thì có 2 hướng đó là phương pháp truyền thống(hiện nay ít được áp dụng do hiệu quả trị bệnh không cao) và phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng(đây là  phương pháp điều trị bệnh đem lại kết quả cao và hiệu quả nhất)

Tổng quan về phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng thì qua các bước sau

benh-giang-mai-co-ngua-khong-va-dieu-tri-benh-giang-mai-nhu-nao

(phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng)

- Xét nghiệm : dùng các thiết bị hiện đại để xét nghiệm và chuẩn đoán bệnh đưa ra hướng điều trị thích hợp

- Điều trị và khống chế vi khuẩn : dùng phương pháp miễn dịch cân bằng để ngăn ngừa sự phát triển và tái phát của virus

- Diệt virus gây bệnh : dùng các thiết bị hiện đại tiêu diệt tận gốc virus làm cho những tế bào không còn khả năng phát triển

- Giúp phục hồi hệ thống miễn dịch : sau khi tiêu diêt virus thì phương pháp làm giúp phục hồi những tổn thương, những cấu trúc tế bào của cơ thể, giúp cơ thể sản sinh sức đề kháng nhằm ngăn chặn sự tái phát của bệnh.

Cùng với quy trình điều trị bệnh nghiêm ngoặt kết hợp kinh nghiệm của bác sỹ tại Phòng Khám Thái Hà cùng với sự cố gắng của bệnh nhân, thì sẽ đem lại những kết quả cao trong việc điều trị bệnh.

Xem thêm : Bệnh giang mai và thuốc chữa bệnh giang mai


Trên đây là những kiến thức, những chia sẻ của Phòng Khám, hi vọng bài viết :" Bệnh giang mai có ngứa không và điều trị bệnh giang mai như nào" với nhiều kiến thức có thể đem lại nhiều điều bổ ích cho mọi người. Nếu bạn có những thắc mắc, những câu hỏi có liên quan tới bệnh giang mai có thể gọi cho các chuyên viên của phòng khám qua tổng đài 01665.115.116, hoặc có thể qua thăm khám trực tiếp tại địa chỉ của phòng khám Số 11 - Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám