• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665116117

Bệnh Sùi Mào Gà Là Bệnh Gì

Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội phổ biến hiện nay, bệnh này xảy ra ở nam giới nhiều hơn ở nữ giới, bệnh lây trực tiếp qua con đường tình dục không an toàn.

  • Currently 6.53/10
Bệnh Sùi Mào Gà Là Bệnh Gì
Điểm trung bình: 6.5 / 10 ( 105 lượt đánh giá )

Hiện nay tại phòng khám Đa Khoa Thái Hà nhận được nhiều ý kiến của các bạn gửi về phòng khám, với nhiều câu hỏi có cùng chủ đề và tập chung xoay quanh những câu hỏi như : bệnh sùi mào gà là bệnh gì, bệnh sùi mào ga có lây không, khi mắc sùi mào gà thì bệnh có nhiều biểu hiện không... Và hôm nay phòng khám sẽ có bài viết về tổng quan bệnh sùi mào gà là bệnh gì.


Bệnh sùi mào gà là một bệnh xã hội phổ biến, bệnh do vi khuẩn mào gà HPV gây ra, bệnh chủ yếu lây lan qua con đường tình dục không an toàn, chiếm tới 80 - 90% số ca mắc bệnh và bệnh đa phần mắc ở nam giới hơn ở nữ giới.

Những nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà

benh-sui-mao-ga-la-benh-gi

Để mắc bệnh sùi mào gà thì có những những nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà HPV như sau:

- Qua con đường quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh, quan hệ với gái mại dâm, với người đồng tính.

- Do tiếp xúc trực tiếp với những vết thương hở của người nhiễm bệnh.

- Lây truyền từ mẹ sang con, trong quá trình mang thai của người bị bệnh thì nhiều khả năng người con bị những di chứng của bệnh

- Lý do truyền máu với máu của người nhiễm bệnh sùi mào gà, cũng là một con đường lây truyền phổ biến

Xem thêm : Những nguyên nhân gây sùi mào gà

Triệu chứng bệnh sùi mào gà

benh-sui-mao-ga-la-benh-gi

 

Triệu chứng bệnh sùi mào gà gồm có như sau :

- Sau khoảng 1 thời gian sau khi mắc bệnh, khoảng tầm 2-8 tháng thì bệnh mới có những biểu hiện ban đầu, lúc này xuất hiện những vết sần màu hồng hay đỏ,thường hay ở bộ phận sinh dục (dương vật,thân dương vật, ống niệu đạo, miệng sáo, rãnh bao quy đầu, có thể ở tay chân,nách...) đối với nam giới, (âm vật, niệu đạo, môi lớn, môi bé, cố tử cung, tay, chân, miệng) với nữ  giới, những vết này cứ nhú rộng và có đường kính tầm 1 -2 cm, những vết sần này ngày càng kết dính với nhau và tạo thành những vết sần lớn có hình dáng như mào gà hay quả dâu tây, với đặc điểm những vết này có thể có mủ hay nước đục.

- Những mảng lớn này rất hay dễ vỡ gây cảm giác đau rát cho người bệnh, ảnh hưởng rất lớn tới vấn đề tinh thần và sức khỏe của người bệnh, ngoài ra còn có một số hiện tượng như sốt, đau nhức xương khớp...bệnh có những biểu hiện nên chúng ta cần phân biệt rất kỹ bệnh với một số bệnh xã hội khác.

Xem thêm : Dấu hiệu mắc bệnh sùi mào gà ở nam giới

Phương pháp điều trị sùi mào gà

benh-sui-mao-ga-la-benh-gi

Có nhiều Phương pháp điều trị sùi mào gà nhưng hiện nay có 3 phương pháp chính để điều trị bệnh

1, Phương pháp đốt điện : dùng dòng điện cao tần đốt trực tiếp vào những u mào đó là chúng không phát triển và tái phát.

2, Phương Pháp đốt tia Lazer (ALA-PDT) : là phương pháp dùng tia lazer chiếu vào những u, nhú cho chúng teo lại.

3, Dùng thuốc để điều trị : có nhiều loại thuốc gồm có thuốc tiêm và thuốc uống

Xem thêm : Cách điều trị và thuốc chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới


Trên đây là bài viết bệnh sùi mào gà là bệnh gì, hi vọng bài viết có nhiều kiến thức hay giúp cho bạn có cái nhìn tổng thể hơn về bệnh sùi mào gà và những phương pháp để  phòng tránh bệnh, nếu bạn có những biểu hiện hay những thắc mắc cần được tư vấn có thể liên hệ qua bộ phận tư vấn của phóng khám qua số hotline: 01665.115.116

Plagiarisma.Net

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám