• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665116117

Bệnh sùi mào gà ở nữ và cách chữa trị như nào

  • Currently 4.74/10
Bệnh sùi mào gà ở nữ và cách chữa trị như nào
Điểm trung bình: 4.7 / 10 ( 47 lượt đánh giá )

Bệnh sùi mào gà là một bệnh xã hội nguy hiểm, bệnh này do một loài vi khuẩn có tên HPV gây ra, đây là một bệnh xã hội lây lan trực tiếp qua con đường tình dục không an toàn, số người mắc bệnh ở nam giới cao hơn nữ giới rất nhiều tuy nhiên sùi mào gà ở nữ giới rất nguy hiểm và để lại nhiều biến chứng khá phức tạp, hôm nay phòng khám Đa Khoa Thái Hà sẽ cùng bạn đi tìm hiểu bệnh sùi mào gà ở nữ và cách chữa trị như nào.


Nguyên nhân lây bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Nguyên nhân lây bệnh sùi mào gà ở nữ giới

benh-sui-mao-ga-o-nu-va-cach-chua-tri-nhu-nao

- Lây qua con đường tình dục không an toàn là cách lây bệnh phổ biến nhất mà nhiều nữ giới mắc phải, sau khi quan hệ với bạn tình đã mắc bệnh sùi mào gà thì tỷ lệ nhiễm bệnh đối với nữ giới khá cao chiếm tới 90 - 95% trong tổng số ca  mắc bệnh.

- Do lây lan trực tiếp với những đồ vật sinh hoạt của người nhiễm bệnh cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà ở nữ giới, sau khi dùng các đồ vật chung với người mắc bệnh thì nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà ở mắt, miệng cao.

- Lây lan từ mẹ sang con cũng là một trong số nhiều nguyên nhân dẫn tới mắc bệnh

- Ngoài ra còn do tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở của người mắc bệnh cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển

Bên cạnh đó còn nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan mà vô tình dẫn tới tình trạng mắc bệnh sùi mào gà ở nữ giới mà phòng khám chưa thể thống kê ra được.

Xem thêm : Bệnh sùi mào gà ở nam giới là gì

Biểu hiện lâm sàng khi bị mắc bệnh

Biểu hiện lâm sàng khi bị mắc bệnh

benh-sui-mao-ga-o-nu-va-cach-chua-tri-nhu-nao

Sau khi nữ giới bị nhiễm virus lây bệnh thì quá trình ủ bệnh của virus là khá lâu thông thường tầm 2-6 tháng mới phát bệnh ở nữ giới chính vì thế mà lúc phát hiện ra bệnh thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn nhiễm nặng lúc này sẽ có một vài triệu chứng chính của bệnh như sau :

- Xuất hiện nhiều vết sần đỏ, mẩn đỏ nhô cao ở khắp các bộ phận trên cơ thể đặc biệt là ở bộ phận sinh dục nữ như âm đạo, âm hộ, niệu đạo, môi lớn, môi bé...Những vết này gây đau rát, ngứa ngáy cho người bệnh gây ra khó khăn trong vệc di chuyển, đi lại  và cảm giác đau rát trong khi quan hệ tình dục.

- Trên đó bệnh còn có các biểu hiện như ở hậu môn, tay, chân, miệng, mắt...bất cứ bộ phận nào trên cơ thể của người bệnh.

Xem thêm : Bị bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không

Cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nữ giới

benh-sui-mao-ga-o-nu-va-cach-chua-tri-nhu-nao

Hiện nay bệnh sùi mào gà có nhiều phương pháp chữa trị có đem lại nhiều kết quả khả quan. Một vài phương pháp được kể đến như chữa bằng điện, bằng tia lazer, bằng thuốc tây, và phương pháp mới nhất, hiện đại nhất là chữa bằng phương pháp ALA-PDT, chúng ta đi tìm hiểu những ưu nhược điểm của từng phương pháp một.

- Chữa bằng điện : là một phương pháp được các phòng khám sử dụng đã lâu, đây là phương pháp dùng dòng điện 1 chiều có tần số cao chiếu vào những tổn thương gây ức chế sự phát triển của vi khuẩn bệnh, là phương pháp đơn giản không đòi hỏi trình độ bác sĩ cao nhưng để lại nhiều sẹo cho bệnh nhân.

- Chữa bằng tia Laser : Là phương pháp chuyên chữa các tổn thương lớn gây ra cho bệnh nhân, với phương pháp này chieus trực tiếp tia lazer có biên độ sóng âm lớn vào các tổn thương, giúp phục hồi tế bào ở vùng tổn thương,duy trì sự trao đổi chất, lưu thông máu cho tế bào nhằm tăng sức đề kháng cho cơ thể, tuy nhiên phương pháp không nên sử dụng ở các khu vực nhạy cảm như bộ phận sinh dục nếu không ảnh hưởng rất lớn tới quá trình sinh sản của người phụ nữ.

benh-sui-mao-ga-o-nu-va-cach-chua-tri-nhu-nao

- Dùng bằng thuốc : Với phương pháp này thì chúng ta  có thể dùng thuốc bôi(dung dịch axid Trichloaxetic và Podophyllotoxine 20-25%) hoặc uống có thể dùng các dòng thuốc của Merck (ngừa HPV 6,11,16,18) và Cervarix (phòng ngừa HPV 16,18)

- Phương pháp ALA-PDT : Đây là phương pháp mới được áp dụng tại Phòng Khám Đa Khoa Thái Hà với liệu pháp này cho kết quả điều trị nhanh chỉ trong vài ngày giúp tỉ lệ khỏi bệnh cao thông thường đạt tới 98%. Là liệu pháp dùng tia ALA-PDT chiếu trực tiếp vào các tổn thương của tế bào vi khuẩn nhưng không làm ảnh hưởng tới các tổ chức vùng lân cận cho liệu pháp an toàn tuyệt đối dứt bệnh, chống tái phát bệnh và không để lại sẹo trên cơ thể bệnh nhân.

Xem thêm : Chữa bệnh sùi mào gà ở đâu tốt tại hà nội


Bài viết bệnh sùi mào gà ở nữ và cách chữa trị như nào hi vọng mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích, cũng như đã giới thiệu nhiều phương pháp điều trị bệnh sùi mào ở nữ giới, chúng tôi những nhân viên bác  sĩ và y tá của Phòng Khám Đa Khoa Thái Hà hi vọng sẽ được tư vấn, dược đem đến nhiều kiến thức  bổ  ích hay cho mọi người, nếu bạn có thắc mắc có thể gọi chúng tôi theo số máy 01665.115.116, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám