• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665116117

Biểu hiện triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới

  • Currently 6.41/10
Biểu hiện triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới
Điểm trung bình: 6.4 / 10 ( 81 lượt đánh giá )

Bệnh giang mai là gì, bệnh có những biểu hiện, triệu chứng lâm sàng gây bệnh ra sao, bệnh này có thuốc điều trị hay biện pháp phòng tránh an toàn nào không, đó là những câu hỏi mà phòng khám Thái Hà nhận được mỗi ngày. Bài viết này các bác sĩ của phòng khám Thái Hà sẽ đi tìm hiểu sâu từng câu hỏi một.


Nguyên nhân gây bệnh giang mai ở nữ giới

bieu-hien-trieu-chung-benh-giang-mai-o-nu-gioi

Nguyên nhân gây bệnh giang mai ở nữ giới, Bệnh giang mai là một bệnh xã hội, bệnh do xoắn khuẩn có tên là Treponema Pallidum gây ra, và nguyên nhân nhiễm loài xoắn khuẩn nguy hiểm này là do tới 80-90% là quan hệ tình dục không an toàn, còn lại 10-20% là các yếu tố khác như: lây truyền quan đường máu, dùng chung đồ sinh hoạt cá nhân, lây từ mẹ sang con,tiếp xúc trực tiếp vớ vết thương hở với người nhiễm bệnh, do hôn người mắc bệnh..v.v.

Xem thêm: Biểu Hiện Bệnh Giang Mai ở Nam Giới

Biểu hiện triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới

bieu-hien-trieu-chung-benh-giang-mai-o-nu-gioi

Những Biểu hiện triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới được chia làm nhiều loại bao gồm :

- Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới có chia ra làm nhiều giai đoạn phát triển khác nhau, trong khoảng thời gian 1 tháng sau khi nhiễm bệnh thì không có biểu hiện gì của bệnh, đây dược coi như thời kỳ ủ bệnh.

- Sau đó khoảng 1-2 tuần sau thì có nững biểu hiện chính của bệnh, lúc này chỗ trực tiếp tiếp xúc với vi khuẩn lây bệnh, đa phần là ở bộ phận sinh dục (âm đạo, âm hộ, môi trên, môi dưới) sẽ xuất hiện những tổn thương ban đầu những tổn thương này cứ loét ra, to dần đều với những đường kính khác nhau tù 0.5 - 3cm, không gây ngứa, đau, rát cho người bệnh. Những tổn thương này được gọi là Săng Giang Mai, ngoài ra những săng giang mai này còn xuất hiện trên những vị trí khác như môi, vòm họng, miệng, hậu môn, ngón tay, ngón chân...Nhưng sau khoảng 3-5 tuần thì những săng giang mai này tự nhiên mất đi để chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

bieu-hien-trieu-chung-benh-giang-mai-o-nu-gioi

- Sau khoảng thời gian bệnh lặn đi khoảng tuần 1 tháng sau giai đoạn Săng giang mai thì những người bệnh mắc bệnh sẽ xuất hiện những nốt nhú, những nốt ban đối xứng ở lòng bàn tay, bàn chân... gây ra ngứa ngáy khó chịu kinh khủng cho người bệnh, những vết tổn thương này có những hình dạng như hoa đào, hình liken có màu hồng hay đỏ nhạt.Ở giai đoạn này nếu bệnh nhân không tới khám, chữa trị kịp thời thì sẽ rất nguy hiểm. Giai đoạn này những chúng  cũng tự mất đi sau 1 tháng để chuẩn sang giai đoạn tiềm ẩn.

- Ở giai đoạn tiềm ẩn này có thể là 1 năm hay dưới 1 năm, tuy nhiên ở giai đoạn này không lây bệnh cho người khác.

- Giai đoạn cuối của bệnh ở nữ giới đây là lúc xuất hiện những  hình thức của bệnh khác nhau: Củ giang mai, Giang mai thần kinh, Giang mai tim mạch

+ Giang mai tim mạch : đây là những biểu hiện, những biến chứng có liên quan tới tim mạch, những biến chứng như đột quị tim, mạch máu mỡ.

bieu-hien-trieu-chung-benh-giang-mai-o-nu-gioi

+ Củ gôm giang mai : xuất hiện những hình dạng mặt cầu, những củ gôm này cứ to dần sau đó chúng sẽ vỡ ra và tạo thành những vết sẹo to trên bề mặt da của bệnh nhân.

+ Giang mai thần kinh: gây tổn hại lớn đến những mô thần kinh, đến hệ thống mạch máu não, làm suy giảm hệ thống miễn dịch của cơ thể khiến cho cơ thể bênh nhân ngày một hao mòn.

Xem thêm cho bạn:      Triệu chứng và cách điều trị bệnh giang mai ở nam giới

                                         Hình ảnh bệnh giang mai từng giai đoạn.

Phòng tránh bệnh giang mai ở nữ giới

bieu-hien-trieu-chung-benh-giang-mai-o-nu-gioi

- Để Phòng tránh bệnh giang mai ở nữ giới hiệu quả nhất là hãy tạo cho mình một thói quen an toàn trong quan hệ tình dục, khi quan hệ tình dục nên sử dụng những biện pháp an toàn  phòng tránh những bệnh lây truyền qua đường tình dục  như sử đụng bao cao su , không quan hệ với người xa lạ, người không quen biết. Nên vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

Trên đây là những biểu hiện triệu chứng bệnh ở nữ giới, bệnh có nhiều giai đoạn phát triển của bệnh với những biểu hiện khác nhau, bệnh nếu được phát hiện sớm có thể chữa trị hoàn toàn dứt điểm. Nếu bạn có những biểu hiện hay những hội chứng lâm sàng của bệnh thì nên tới các trung tâm y tế xét nghiệm.


Bài viết biểu hiện triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới mà phòng khám đa khoa Thái Hà đã giới thiệu hi vọng mang tới cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về bệnh giang mai, nếu bạn cần tư vấn có thể liên hệ theo số điện thoại của phòng khám 01665.115.116 hoặc qua trực tiếp tại địa chỉ số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám