• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665116117

Biểu hiện triệu chứng bệnh herpes sinh dục và điều trị triệt để bệnh

  • Currently 4.98/10
Biểu hiện triệu chứng bệnh herpes sinh dục và điều trị triệt để bệnh
Điểm trung bình: 5.0 / 10 ( 41 lượt đánh giá )

Bệnh lý herpes sinh dục là căn bệnh gì và hướng điều trị triệt để bệnh

Bệnh lý herpes sinh dục là căn bệnh gì và hướng điều trị triệt để bệnh

Herpes sinh dục là một trong những căn bệnh xã hội, bệnh rất phổ biến hiện nay, bệnh có tốc độc lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh, theo 1 nghiên cứu của một tổ chức thế giới thì hiện nay bệnh herpes sinh dục đang có chiều gia tăng phát triển mạnh ở một số nước. Nguyên nhân gây bệnh là do virus Herpes simplex (HSV), đây là một loại virus khi bị lây nhiễm thường khó phát hiện và điều trị triệt để nên bệnh thường có những biến chứng hết sức nguy hiểm đối với những người nhiễm bệnh.

bieu-hien-trieu-chung-benh-herpes-sinh-duc-va-dieu-tri-triet-de-benh

( Sơ đồ cắt biểu hiện virus herpes sinh dục trên cơ thể người bệnh )

Những biểu hiện triệu chứng herpes sinh dục và những cách điều trị bệnh ra làm sao

Những biểu hiện triệu chứng herpes sinh dục và những cách điều trị bệnh ra làm sao

- Virus gây bệnh Herpes sinh dục sau khi vào cơ thể người bệnh thì chúng có quá trình ủ bệnh tương đối ngắn, tầm từ 5 - 10 ngày thì chúng có những biểu hiện triệu chứng ban đầu ngay, thông thường những triệu chứng này biểu hiện ở cơ quan sinh dục, tại cơ quan sinh dục xuất hiện những mẩn đỏ sau đó 1  thời gian sau thì những mẩn đỏ này phát triển tạo thành những mụn nước, rồi gây ra hiện tượng viêm loét.

- Ở nam giới thì những biểu hiện bệnh thông thường xuất hiện ở bao quy đầu, thân dương vật, biểu bì hay ở mông, đùi, bẹn thậm chí có 1 vài trường hợp còn  xuất hiện cả ở hậu môn gây ảnh hưởng rất lớn tới tâm sinh lý cũng như các hoạt động sinh hoạt của người bệnh.

bieu-hien-trieu-chung-benh-herpes-sinh-duc-va-dieu-tri-triet-de-benh

(Biểu hiện herpes sinh dục ở miệng)

- Đối với những trường hợp là nữ giới thì biểu hiện bệnh khó hơn 1 chút, tuy nhiên khi phát hiện bệnh thì thông thường bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính, những triệu chưng như đau, ngứa, rát thường hay xuất hiện và biểu hiện hay gặp nhất ở âm hộ, âm đạo, phần xương mu, môi lớn, môi bé, mông và hậu môn

Sau đó 1 khoảng thời gian nếu người bệnh không kịp thời cứu chữa thì bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính, lúc này các virus gây bệnh herpes sẽ đi vào máu của người bệnh và chúng có thể tái phát bất cứ lúc nào. Việc mắc bệnh herpes sinh dục nếu không được cứu chữa kịp thời sẽ để lại nhiều biến chứng hết sức nặng nề cho người bệnh, chính vì vậy khi nghi ngờ mắc bệnh chúng ta nên qua những cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và có những hướng điều trị bệnh.

Bạn có thể xem thêm : Nguyên nhân tại sao bị mụn rộp sinh dục và cách điều trị

Bệnh herpes sinh dục và việc điều trị triệt để bệnh này như thế nào

Bệnh herpes sinh dục và việc điều trị triệt để bệnh này như thế nào

Bệnh herpes sinh dục là bệnh nguy hiểm như thế, cộng thêm bệnh để lại nhiều biến chứng hết sức nguy hiểm nên việc điều trị triệt để bệnh mọi người nên quan tâm lớn, hiện nay việc điều trị bệnh herpes sinh dục có thể chữa trị bằng thuốc uống, thuốc tiêm hay thuốc bôi.

Với một số loại thuốc như acyclovir, famciclovir và valacyclovir, đây là những loại thuốc chuyên chữa cho bệnh herpes sinh dục, chúng có tác dụng kháng viêm, chống lại sự phát triển của virus gây bệnh, đồng thời những loại thuốc này còn có tác dụng làm giảm đau, giảm rát tại những vùng tổn thương của bệnh. Khi chúng ta sử  dụng thuốc 1 cách thường xuyên thuốc còn có tác dụng hạn chế, khống chế các đợt tái phát của bệnh.

bieu-hien-trieu-chung-benh-herpes-sinh-duc-va-dieu-tri-triet-de-benh

( Thuốc điều trị triệt để bệnh herpes sinh dục )

Sử dụng Valacyclovir còn có tác dụng làm giảm đau, giảm viêm, mau lành vết thương. Vì vậy khi bị mắc bệnh chúng ta tuyệt đối không nên chủ quan với sức  khỏe của mình, nên tới những xơ sở y tế gần nhất để thăm khám và có biện pháp kịp thời cứu chữa.

Bạn có thể xem thêm : Thuốc điều trị bệnh mụn rộp sinh dục


Trên đây là toàn bộ những kiến thức "Biểu hiện triệu chứng bệnh herpes sinh dục và điều trị triệt để bệnh" mà Phòng Khám Đa Khoa Thái Hà đã giới thiệu, hi vọng những kiến thức sẽ giúp ích nhiều cho bạn đọc, nếu bạn đọc có những biểu hiện, những triệu chứng của bệnh cần được tư vấn bạn có thể gọi tới các chuyên viên tư vấn của phòng khám qua hotline 01665.115.116 hoặc chát trực tiếp ở bên dưới. Chúng tôi sẵn lòng giúp đỡ bạn !

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám