• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665116117

Điều trị bệnh herpes sinh dục và bệnh có nguy hiểm không

  • Currently 7.31/10
Điều trị bệnh herpes sinh dục và bệnh có nguy hiểm không
Điểm trung bình: 7.3 / 10 ( 93 lượt đánh giá )

Hiểu bệnh herpes sinh dục là gì và bệnh có nguy hiểm gì không

Hiểu bệnh herpes sinh dục là gì và bệnh có nguy hiểm gì không

Herpes sinh dục là một căn bệnh xã hội có khả năng lây truyền qua con đường tình dục, bệnh này do virus HSV (Herpes simplex) gây ra, chúng xâm nhập trực tiếp qua cơ thể người bệnh qua những vết tiếp xúc với virus gây bệnh.

- Sau khi virus gây bệnh xâm nhập vào cơ thể người bệnh thì chúng có quá trình ủ bệnh rất ngắn tầm 5 - 7 hôm sau đó chúng sẽ xuất hiện các biểu hiện bệnh lâm sàng đầu tiên như xuất hiện những vết mẩn đỏ đau, rát trực tiếp tại vị trí tiếp xúc đa phần ở bộ phận sinh dục như dương vật, biểu bì, ống niệu đạo (nam giới), âm hộ , âm đạo, môi lớn, môi bé(nữ giới), sau những biểu hiện đó khoảng 1 - 3 ngày thì những mẩn đỏ đó phỏng rộp, nổi những mụn ti có dung dịch nước ở bên trong dễ bong trợt nên trong thời kỳ này rất dễ lây bệnh cho người khác.

dieu-tri-benh-herpes-sinh-duc-va-benh-co-nguy-hiem-khong

( Biểu hiện bệnh herpes sinh dục ở nữ giới )

- Giai đoạn này kéo dài tầm khoảng 1 tháng, nên nhiều người có mua thuốc về điều trị, tưởng khỏi bệnh nhưng không biết rằng những trệu chứng này chỉ xuất hiện khoảng 1 tháng thì những triệu chứng đó đóng vẩy và tự khỏi nên tạo tâm lý chung cho mọi người là khỏi bệnh nhưng kỳ thực đó mới là giai đoạn virus gây bệnh đi vào máu của người bệnh.

Việc điều trị bệnh herpes sinh dục như thế nào

Việc điều trị bệnh herpes sinh dục như thế nào

- Để điều trị bệnh herpes sinh dục khỏi hoàn toàn thì vẫn có thể đó chính là giai đoạn phát hiện bệnh sớm, khi mà virus gây bệnh vẫn chưa trực tiếp đi vào máu bệnh nhân. Tuy nhiên phòng ngừa và ngăn chặn bệnh thì hoàn toàn có thể để phòng ngừa bệnh hiệu quả nhất là dùng các biện pháp an toàn khi quan hệ như sử dụng bao cao su, nên chung thủy sống 1 vợ 1 chồng, không nên dùng chung vật dụng sinh hoạt chung như quần áo, khăn mặt...

dieu-tri-benh-herpes-sinh-duc-va-benh-co-nguy-hiem-khong

( Thuốc điều trị bệnh herpes sinh dục )

- Hiện nay để điều trị bệnh thì có thể dùng một số loại thuốc uống và thuốc bôi chuyên biệt như thuốc uống Acyclovir,Valacyclovir và Famciclovir hay thuốc bôi Zovirax, Valtrex bôi lên những chỗ tổn thương sẽ giúp chúng nhanh lành bệnh và hạn chế tối đa khả năng tái phát của bệnh.

Lưu ý : Tất cả những loại thuốc chỉ dùng để khảo, quý khách tuyệt đối không nên tự mua về để tự điều trị, tất cả những thuốc này theo sự hướng dẫn của bác sỹ điều trị.

Bệnh herpes sinh dục có nguy hiểm không

Bệnh herpes sinh dục có nguy hiểm không

- Khi bị mắc bệnh thì bệnh có nhiều ảnh hưởng tới tâm, sinh lý của người bệnh gây tâm lý thiếu tự tin, mặc cảm ở người nhiễm bệnh, sau đó thì ảnh hưởng lớn tới đời sống quan hệ vợ chồng, gây ra cảm giác đau rát khi quan hệ từ đó tạo tâm lý xa lánh không muốn quan hệ giữa vợ chồng.

- Trong khi đó bệnh còn gây ra nhiều biến chứng như viêm nhiễm cơ quan sinh dục của người bệnh, viêm âm đạo, niệu đạo ở nữ giới, viêm  tinh hoàn, ống dẫn tiểu , dẫn tinh ở nam giới...rất nguy hiểm nếu không chữa trị kịp thời thì bệnh có thể gây ra hiện tượng vô sinh hay nặng hơn thì ung thư.

dieu-tri-benh-herpes-sinh-duc-va-benh-co-nguy-hiem-khong

( Bệnh gây ra hiện tượng vô sinh )

- Ở một số bệnh nhân mắc bệnh thì không chịu nổi đau rát ngứa ngáy khó chịu, vì thế mà họ không còn biện pháp nào ngoài việc gãi vào những tổn thương đó, đây chính là nguyên nhân lây lan bệnh rất nhanh, và làm bệnh càng ngày càng nặng hơn.

Lời khuyên của bác sỹ tại phòng khám đa khoa Thái Hà

Lời khuyên của bác sỹ tại phòng khám đa khoa Thái Hà

- Đối với bệnh herpes sinh dục thì việc điều trị và ngăn ngừa bệnh thì không khó, tuy nhiên để điều trị và ngăn ngừa tái phát triệt để thì người bệnh nên đi kiểm tra và xét nghiệm bệnh trong giai đoạn đầu, trước khi xuất hiện những vết phỏng rộp.

dieu-tri-benh-herpes-sinh-duc-va-benh-co-nguy-hiem-khong

( Lời khuyên của bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Thái Hà )

- Vì đây là bệnh chưa thể chữa trị khỏi dứt điểm nên người bệnh có nguy cơ cao là mang mầm mống bệnh suốt đời, chính vì vậy mà mọi người nên thực hiện tốt công tác phòng ngừa bệnh nên sử dụng bcs khi quan hệ với người lạ, nên chung thủy sống 1 vợ 1 chồng.


Trên đây là những lời khuyên hữu ích mà phòng khám dành cho bạn, nếu bạn có những triệu chứng của bệnh, những thắc mắc câu hỏi có liên quan tới bệnh herpes cần giải đáp bạn  có thể liên hệ qua bộ phận tư vấn khách hàng của phòng khám qua sdt : 01665.115.116 hoặc có thể qua trực tiếp thăm khám tại phòng khám tại địa chỉ số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám