• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665116117

Hình ảnh bệnh giang mai từng giai đoạn

  • Currently 7.17/10
Hình ảnh bệnh giang mai từng giai đoạn
Điểm trung bình: 7.2 / 10 ( 87 lượt đánh giá )

Hôm nay phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ cùng quý bạn đọc đi tìm hiểu những Hình ảnh bệnh giang mai từng giai đoạn khác nhau, Nhưng trước hết chúng ta phải hiểu bệnh giang mai là gì, bệnh giang mai có những biểu hiện như thế nào, các thời kỳ, giai đoạn phát triển của bệnh.

benh-giang-mai

 

- Bệnh giang mai là 1 bệnh xã hội nguy hiểm và có mức độ phổ biến trong xã hội, bệnh do xoắn khuẩn giang mai(Treponema Pallidum) gây ra, bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục không an toàn, hoặc có thể lây từ mẹ sang con trong thời kỳ mang thai, lây  qua  đường máu khi dùng những thiết bị không được khử trùng kỹ hoặc do tiêm chích...

- Các thời kỳ phát triển của bệnh giang mai: bệnh giang mai phát triển qua 3 giai đoạn khác nhau cùng với những biểu hiện cũng như triệu chứng hoàn toàn khác nhau nên chúng ta hãy tìm hiểu từng giai đoạn khác nhau của bệnh

Hình ảnh bệnh giang mai từng giai đoạn

Bệnh giang mai hình thành và phát triển qua nhiều giai đoạn chính vì thế mà chúng có những triệu chứng và hình ảnh khác nhau, chúng ta hãy t m hiểu dưới đây 

Giai đoạn 1: Xuất hiện vết ban đỏ

benh-giang-mai

- Đây là giai đoạn cực kỳ nguy hiểm và cũng rất quan trọng trong quá trình điều trị dứt điểm của bệnh,  giai đoạn này xuất hiện từ 3 - 90 ngày khi người mắc bệnh bắt đầu nhiễm bệnh. Lúc này người nhiễm bệnh sẽ có những tổn thương trực tiếp tại vùng da tiếp xúc,  các vết thương này sau 1 khoảng thời gian chúng sẽ lở loét, thường những vết lở loét này ở dương vật, bao  qui đầu, môi lớn, môi bé, trực tràng...Những vết thương này khoa học hay gọi là Săng, nhuãng  vết lở loét này có hình tròn, dẹt có  đường kính 0.3 - 3 Cm, và trên những vết lở loét này có đặc điểm là bờ nhẵn, có màu hồng hay đỏ, Những vết thương này không gây ngứa rát hay đau cho người mắc bệnh. Đặc điểm của giai đoạn này là không phải dùng thuốc men gì bệnh sẽ tự lặn xuống, nhưng lúc này các vi khuẩn mới thực sự đi vào máu của bệnh nhân mắc giang mai.

Giai đoạn 2: Nốt ban đối xứng

- Đây là giai đoạn sau khi bệnh đã qua giai đoạn 1 (giai đoạn săng) từ khoảng 1-2 tháng, đây là giai đoạn xuất hiện những nốt ban đối xứng nổi ban màu hồng đỏ, có  thể có hình dạng hoa đào,  các nốt ban này xuất hiện ở khắp người, có thể ở lưng, bàn tay, bàn chân... Những vết hoa đào này mất đi sau khoảng 4 tuần nếu không được chữa chạy kịp thời.

- Ngoài ra trong giai đoạn này còn xuất hiện những vết mảng sần đỏ, chúng có thể  kết hợp với nhau tạo thành những tảng sần với diện tích lớn trên cơ thể, khi những mảng sần này bị cọ sát có  thể gây ra hiện tượng chảy nước. đến lúc này thì các vi khuẩn giang mai có thể lây bệnh cho người khác. Đặc biệt trong giai đoạn này còn có các triệu chứng như sốt, mệt mỏi, đau xương khớp, các vấn đề về tim mạch...

Giai đoạn 3: Xuất hiện củ giang mai

- Đây là giai đoạn tiềm ẩn của bệnh, giai đoạn này có thể xảy ra ở dưới 1 năm hoặc trên 1 năm, trong giai đoạn này sẽ  xuất hiện Gôm giang mai và Củ giang mai.


Gôm giang mai là hiện tượng cơ thể đã xuất hiện những vết phỏng rộp, những vết phỏng rộp này bị vỡ ra , tạo thành những vết lở loét rất khó lành khi không được chữa trị và để lại sẹo rất khó nhìn.

- Trong giai đoạn này thì xoắn khuẩn giang mai có thêt phá uuyr toàn bộ nội tạng của bệnh nhân giang mai, ngoài ra chúng còn ảnh hưởng tới thần kinh (giang mai thần kinh), tới tim mạch (giang mai tim mạch).

- Đặc biệt nguy hiểm hơn nữa là Củ giang mai, củ giang mai xuất hiện trên bất bộ phận nào trên cơ thể, tay, chân, trán, đầu, ngực, mắt, mũi...đây là giai đoạn cuối của bệnh, ở giai đoạn này chúng sẽ phá hủy toàn bộ hệ thống miễn dịch của cơ thể, đánh vào tế bào cơ thể làm cho hoại tử tế bào, teo tế bào và dẫn tới nguy cơ tử vong.

benh-giang-maiChính vì thế khi có những dấu hiệu của bệnh giang mai, chúng ta hãy tới những cơ sở y tế gần nhất để thăm khám, đưa ra liệu pháp chăm sóc sức khỏe kịp thời.

Trên đây là những hình ảnh bệnh giang mai từng giai đoạn cũng như biến chứng của bệnh mà phòng khám đa khoa Thái Hà đã chia sẻ cùng bạn, nếu bạn có những biểu hiện hoặc nghi ngờ mình có thể mắc bệnh hãy liên hệ trực tiếp đến phòng khám để được tư vấn miễn phí và đặt lịch khám. Khuyến mại đặc biệt giảm giá 30% cho quý khách đặt lịch khám online.
Địa chỉ: 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội
SĐT: 01665.115.116

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám