• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665116117

Khám và xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu

  • Currently 6.77/10
Khám và xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu
Điểm trung bình: 6.8 / 10 ( 75 lượt đánh giá )

Khám bệnh và đi xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu là câu hỏi lớn mà nhiều người không may bị mắc bệnh, khám và xét nghiệm ở đâu tốt, bệnh giang mai có phương pháp xét nghiệm là gì? xét nghiệm trong bao lâu, sau bao lâu thì cho kết quả và nguyên nhân mắc bệnh ra sao...rất nhiều các câu thắc mắc mà Phòng Khám Thái Hà hôm nay trong bài viết "Khám và xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu" này sẽ trình bày cho quý vị hiểu rõ hơn.


Bệnh giang mai là một căn bệnh xã hội mà tỷ lệ người mắc bệnh hay gặp ở nữ giới, nguyên nhân chính gây ra bệnh giang mai là do thói quen quan hệ tình dục bừa bãi không an toàn với những người nhiễm bệnh, chính vì thế mà số ca mắc bệnh không ngừng gia tăng.

kham-va-xet-nghiem-benh-giang-mai-o-dau

Xem thêm cho bạn : Những nguyên nhân triệu chứng bệnh giang mai

 

Phòng Khám Đa Khoa Thái Hà là cơ sở chuyên khám và chữa các bệnh xã hội như sùi mào gà, bệnh giang mai, bệnh lậu, bệnh mụn rộp sinh dục...Đến với phòng khám bạn sẽ được tiếp cận nhiều phương pháp chữa trị tiên tiến hàng đầu thế giới, đội ngũ nhân viên nhiệt tình hết lòng với bệnh nhân. Để xét nghiệm bệnh giang mai thì hiện nay có 2 phương pháp xét nghiệm là kiểm tra Rapid Plasma Reagin hay còn gọi là (RPR) và phương pháp thứ hai là Trenponema Pallidum Haemagglutination Assay thường gọi là (TPHA). Với phương pháp RPR cho kết quả chậm và không đặc hiệu bằng phương pháp TPHA.

Bạn có thể tham khảo thêm: Biểu Hiện Bệnh Giang Mai ở Nam Giới

Dưới đây Phòng Khám Đa Khoa Thái Hà xin giới thiệu các phương pháp xét nghiệm

Phòng Khám Đa Khoa Thái Hà xin giới thiệu các phương pháp xét nghiệm

Sơ đồ xét nghiệm bằng phương pháp TPHA.

kham-va-xet-nghiem-benh-giang-mai-o-dau

Kết qủa xét nghiệm của phương pháp:

Nhìn sơ đồ ta có thể thấy xét nghiệm sàng lọc RPR cho kết quả Âm Tính và Dương Tính, nếu bạn có kết quả Âm tính thì không bị  giang mai, còn kết quả cho là Dương Tính thì có khả năng bạn đã mắc bệnh giang mai, tuy nhiên con người không phải lúc nào cũng tạo ra kháng khuẩn để phản ứng với vi khuẩn gây bệnh chính vì vậy mà chúng ta phải cần xét nghiệm bằng phương pháp TPHA.

Sau khi xét nghiệm lâm sàng có kết quả RPR dương tính thì chúng ta chuyển sang giai đoạn kiểm tra bằng TPHA để xem có bị giang mai thật hay không, khi có kết quả TPHA là âm tính thì khả năng không mắc bệnh vãn còn, mà kết quả  cho là dương tính thì khả năng mắc bệnh cực kỳ cao. Sau khi có kết quả chúng ta cho két hợp  với xét nghiệm Fluorescent Trenponemal Antibody - Absorption gọi tắt là (FTA-ABS) để sàng lọc và và phân biệt bệnh với những vi khuẩn khác. Khi kết quả của FTA-ABS cho kết quả dương tính thì là mắc bệnh giang mai, còn kết quả  cho âm tính thì có thể là không bị giang mai hoặc phản ứng TPHA là giả.

Xem thêm cho bạn : Hình ảnh bệnh giang mai từng giai đoạn

kham-va-xet-nghiem-benh-giang-mai-o-dau

Phòng Khám Thái Hà với nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám và điều trị bệnh giang mai, nếu bạn hay người thân có những biểu hiện hay triệu chứng bệnh có thể qua địa chỉ số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội để dược thăm khám và có biện pháp chữa trị kịp thời nếu mắc bệnh.

 


Trên đây là bài viết "Khám và xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu " mà các chuyên gia phòng khám Thái Hà đã chia sẻ cùng bạn, hi vọng kiến thức của bài viết sẽ giúp ích cho bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về bệnh giang mai, nếu quý vị có thắc mắc có thể liên hệ các chuyên viên của phòng khám qua Hotline : 01665.115.116 hoặc có thể chát online để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám