• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665116117

Nguyên nhân và biểu hiện triệu chứng của bệnh giang mai

  • Currently 7.42/10
Nguyên nhân và biểu hiện triệu chứng của bệnh giang mai
Điểm trung bình: 7.4 / 10 ( 83 lượt đánh giá )

Bệnh giang mai có những nguyên nhân và biểu hiện triệu chứng của bệnh ra làm sao có thể là khá nhiều người còn mơ hồ và hiểu sai về chúng, chính vì thế mà chưa có cái nhìn tổng quát nhất về căn bệnh này, chính vì những lý do đó mà hôm nay các chuyên viên bác sỹ của phòng khám sẽ dành chút thời gian để giới thiệu thêm về những nguyên nhân và những biểu hiện triệu chứng của bệnh giang mai.

Bệnh giang mai chính là một căn bệnh bệnh xã hội phổ biến nhất hiện nay, đây là một căn bệnh có tốc độ lây lan cực nhanh với nhiều trường hợp bệnh nhân mắc bệnh phân bố cả ở nam giới và nữ giới. Với nguyên nhân chính gây bệnh là do xoắn khuẩn giang mai ( Treponema Pallidum) gây ra. Vậy những nguyên nhân và những biểu hiện triệu chứng của bệnh như thế nào chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu dưới đây

Những nguyên nhân gây ra bệnh giang mai là gì

- Bới vì đây là căn bệnh xã hội nên Những nguyên nhân gây ra bệnh giang mai là gì là do quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh giang mai, đây chính con đường mà chiếm tới 80 - 90% số ca mắc bệnh giang mai

Nguyen-nhan-va-bieu-hien-trieu-chung-benh-giang-mai

( Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân chính gây bệnh )

- Ngoài ra bệnh còn lây lan qua con đường từ mẹ sang con, trong quá trình mang thai của thai nhi nếu người mẹ nhiễm bệnh giang mai thì khả năng người con cũng lây nhiễm bệnh là khá cao.

- Bên cạnh đó còn nhiều nguyên nhân khách quan khác như tiếp xúc trực tiếp với người mắc bệnh, hôn, âu yếm người nhiễm bệnh hay dùng chung đồ đạc vật dụng cá nhân cũng tăng nguy cơ mắc bệnh

Xem thêm : Biểu hiện triệu chứng gai sinh dục

Những biểu hiện triệu chứng của bệnh giang mai như thế nào

- Những biểu hiện triệu chứng của bệnh giang mai như thế nào, sau quá trình mắc vi khuẩn giang mai thì khoảng 3 - 6 tháng sau bệnh giang mai sẽ xuất hiện những biểu hiện triệu chứng ban đầu, và bệnh thông thường có tới 3 giai đoạn phát triển bệnh cụ thể, mỗi giai đoạn có những biểu hiện triệu chứng khác nhau.

- Những biểu hiện triệu chứng bệnh giang mai ở giai đoạn đầu : lúc này tại những vùng tiếp xúc với nguồn gây bệnh thì xuất hiện những triệu chứng ban đầu thông thường hay ở bộ phận sinh dục, tại đây xuất hiện những nốt mẩn đỏ có hình mầu hồng hay đỏ nhạt, chúng phát triển dần và có mọng nước, sau đó 1 khoảng thời gian thì chúng viêm nhiễm và xuất hiện thêm hiện tượng be bờ, có hình dạng bầu dục hay ô van, những hiện tượng này y học gọi là Săng Giang Mai. Những săng giang mai không hề gây đau hay ngứa rát, mà chúng chỉ có những hiện tượng như thế và sau khoảng gần 1 tháng sau thì chúng tự mất nên tạo tâm lý chủ quan cho người bệnh rằng bệnh đã khỏi mà không hề hay biết đay mới chính là thời diểm mà vi khuẩn gây bệnh đi vào máu và gây ra những triệu chứng ở giai đoạn tiếp theo.

Nguyen-nhan-va-bieu-hien-trieu-chung-benh-giang-mai

( Những biểu hiện của bệnh ở các giai đoạn )

- Những triệu chứng biểu hiện bệnh giang mai ở giai đoạn thứ hai : Sau khi những triệu chứng của giai đoạn 1 kết thúc khoảng 1 - 2 tháng thì bệnh giang mai lại tái phát và có những triệu chứng như xuất hiện những nốt ban đối xứng, những triệu chứng sốt phát ban, nổi dịch hạch ở háng, bẹn. Những tổn thương đó có màu hồng nhạt như cánh hoa đào, hiện tượng phân biệt rõ nhất là khi ta nhấn tay vào thì mất những hình đó. Một vài trường hợp có thể xuất hiện những mảng sần đỏ, có hiện tượng phỏng nước và viêm loét, chúng có hình dạng như hạt đỗ, hay đầu đinh, hình liken, chúng có thể kết dính với nhau và tạo thành mảng lớn, khi cọ sát thì lại xuất hiện hiện tượng chảy dịch, chảy mủ đây là những biểu hiện mà mọi người hay nhầm lẫn với mụn cóc sinh dục. Các triệu chứng khác có thể gặp như đau họng, sốt phát ban, đau bụng dưới, nổi hạch....

Nguyen-nhan-va-bieu-hien-trieu-chung-benh-giang-mai

( Các biến chứng của bệnh ở giai đoạn cuối )

- Những biểu hiện triệu chứng của bệnh tại giai đoạn thứ ba : đây là giai đoạn cuối cũng như những triệu chứng cuối của bệnh, ở giai đoạn này thường thì không được thăm khám và điều trị thì bệnh sẽ xuất hiện những biến chứng như giang mai thần kinh, giang mai tim mạch, hay củ giang mai (giang mai xương khớp), tùy vào những biến chứng của bệnh mà bệnh sẽ có những biểu hiện triệu chứng có liên quan đi kèm.

Xem thêm : Những hiện tượng và cách chữa trị bệnh lậu


Trên đây là những nguyên nhân và biểu hiện triệu chứng của bệnh giang mai mà các bác sỹ của phòng khám đã giới thiệu cùng bạn đọc, nếu có những câu hỏi, những thắc mắc có liên quan tới các vấn đề của bệnh giang mai bạn đọc có thể gọi điện tới trung tâm tư vấn của phòng khám qua hotline : 01665.115.116 hoặc có thể qua trực tiếp địa chỉ của phòng khám số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám