• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665116117

Những biểu hiện triệu chứng của bệnh lậu và giang mai

  • Currently 7.05/10
Những biểu hiện triệu chứng của bệnh lậu và giang mai
Điểm trung bình: 7.1 / 10 ( 74 lượt đánh giá )

Bệnh lậu và giang mai mọi người hay gọi là bệnh lậu giang mai, đây là bệnh xã hội lây lan trực tiếp qua con đường tình dục mọi người hay nhầm tưởng là một bệnh những thực ra đó là 2 bệnh với những biểu hiện khác nhau là bệnh lậu và bệnh giang mai, Bài viết này phòng khám Thái Hà sẽ phân biệt những biểu hiện triệu chứng của bệnh lậu và giang mai.


Triệu Chứng Bệnh Lậu

nhung-bieu-hien-trieu-chung-cua-benh-lau-va-giang-mai

Triệu Chứng Bệnh Lậu,  Bệnh lậu là bệnh xã hội do trùng vi khuẩn Gram Âm gây ra, bệnh lây rất nhanh qua con đường tình dục không an toàn, khi bị mắc bệnh lậu thì bệnh có những biểu hiện khác nhau trên nam giới và nữ giới.

- Với Nam Giới : Trường hợp với nam giới khi bị nhiễm bệnh lậu thì quá trình ủ bệnh rất ngắn, tầm 5-7 hôm thì có những biểu hiện của bệnh, mà những biểu hiện dó đa phần ở bộ phận sinh dục nam giới (thân dương vật, niệu đạo, miệng sáo, bao qui đầu..) lúc này tại đây sẽ xuất hiện những vết sần tạo cảm giác ngứa ngáy khó chịu, đau rát, chảy mủ khiến cho việc di chuyển, đi lại khó khăn. Một số bệnh nhân thì xuất hiện hiện tượng đau lưng , đi tiểu ra máu, xuất tinh ra máu, chảy mủ nâu vào buổi sáng...Khiến cho cơ thể của người bệnh lâm vào tình trạng suy nhược rất nguy hiểm cho tính mạng.

nhung-bieu-hien-trieu-chung-cua-benh-lau-va-giang-mai

- Với Nữ Giới : Qúa trình phát hiện bệnh ở nữ giới khó khăn hơn ở nam giới, do quá trình ủ bệnh ở nữ giới thường lâu hơn so với ở nam giới tầm 3-4 tuần thì bệnh mới có những biểu hiện ban đầu ra ngoài nhưng lúc này bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính rất khó chữa trị, một vài biểu hiện như xuất hiện những vết đốm quanh âm đạo, có hiện tượng chảy mủ nâu hoặc xanh từ trong niệu đạo ra...Những triệu chứng này rất nguy hiểm nếu không chữa trị kịp thời thì ảnh hưởng rất lớn tới khả năng sinh sản của phụ nữ.

XEM THÊM : Biểu hiện triệu chứng bệnh lậu ở miệng

                         Những loại thuốc điều trị chữa bệnh lậu

Triệu Chứng Bệnh Giang Mai

nhung-bieu-hien-trieu-chung-cua-benh-lau-va-giang-mai

Triệu Chứng Bệnh Giang Mai,  Bệnh giang mai nguyên nhân gây bệnh là do xoắn vi khuẩn Treponema Pallidum bệnh lây chủ yếu qua đường tình dục không an toàn, tiếp xúc với vết thương hở...của người nhiễm bệnh.

Đối với bệnh nhân mắc bệnh giang mai thì thời gian ủ bệnh tương đối ngắn tuần 3-4 tuần, sau đó bệnh phát triển qua 4 giai đoạn: Giai đoạn 1, giai đoạn 2, giai đoạn tiềm ẩn và giai đoạn cuối.

  • Giai đoạn 1 : Lúc này sẽ xuất hiện những tổn thương ở bộ phận sinh dục, sau đó những tổn thương này lớn lên có kích thước từ 0.3 - 3 cm không gây ngứa rát cho người bệnh, có hình dạng như hoa đào y học gọi Săng Giang Mai, những săng giang mai này có thể xuất hiện ở băt  cứ đâu, tay, chân, miệng, hậu môn...khu vực nào tiếp xúc trực tiếp với vi khuẩn gây bệnh, sau khoảng 1 tháng thì những tổn thương này mất đi.
  • Giai đoạn 2 : Ở giai đoạn này người bệnh sẽ xuất hiện những nốt ban đối xứng, những ú nhỏ ở lòng bàn tay,  bàn chân, những nốt này tạo cảm giác ngứa ngáy, đau rát khó chịu cho người bị bệnh
  • Giai đoạn tiềm ẩn : Đây là giai đoạn có thể trên 1 năm hoặc dưới 1 năm, khi tới giai đoạn này thì người bệnh không lây bệnh cho người khác.
  • Giai đoạn cuối của bệnh đây là giai đoạn có nhiều hình thức ở từng người bệnh như giang mai thần kinh (ảnh hưởng tới hệ thần kinh Tw có thể gây ra bại não, liệt nửa người), giang mai tim mạch (ảnh hưởng tới hiện tượng đột quỵ tim, phình tim), củ, gôm giang mai (xuất hiện những u, sừng hình cầu rất dễ vỡ, những u sừng đóng vảy và tạo thành những u trông rất sợ)

nhung-bieu-hien-trieu-chung-cua-benh-lau-va-giang-mai

Vì thế khi bạn có những dấu hiệu của bệnh thì nên tới những cơ sở y tế để thăm khám và điều trị kịp thời.

XEM THÊM : Triệu chứng và cách điều trị bệnh giang mai ở nam giới

                          Biểu hiện triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới


Bài viết những biểu hiện triệu chứng của bệnh lậu và giang mai hi vọng giúp ích cho bạn trong việc phân biệt hai căn bệnh xã hội bệnh lậu và bệnh giang mai nguy hiểm này, nếu bạn có những biểu hiện của bệnh hay thắc mắc cần được tư vấn có thể gọi trực tiếp bộ phận tư vấn của phòng khám Thái Hà qua số điện thoại 01665.115.116 hoặc có thể qua địa chỉ phòng khám Thái Hà: Số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám