• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665116117

Những dấu hiệu triệu chứng bệnh giang mai lậu ở nam giới

  • Currently 7.07/10
Những dấu hiệu triệu chứng bệnh giang mai lậu ở nam giới
Điểm trung bình: 7.1 / 10 ( 73 lượt đánh giá )

Bệnh giang mai lậu mà mọi người hay gọi thực chất chúng là hai loại bệnh hoàn toàn khác nhau đó là bệnh giang maibệnh lậu, đây được coi như hai loại bệnh xã hội phổ biến nhất hiện nay, hai bệnh này cóp chung một điểm đó là đều có con đường lây nhiễm chính là do quan hệ tình dục không an toàn với những người nhiễm hay loại bệnh đó. Và bệnh có thể lây nhiễm cả ở nam giới và nữ giới, nhưng bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu rõ ràng hơn những triệu chứng của bệnh giang mai và bệnh lậu có ở nam giới.

Những biểu hiện triệu chứng của bệnh giang mai, bệnh lậu ở nam giới như thế nào

Những biểu hiện triệu chứng của bệnh giang mai, bệnh lậu ở nam giới như thế nào :

1. Biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giới

- Sau khi bị nhiễm bệnh thì thông thường khoảng 1 tuần cho đến 3 tháng sau thì bệnh giang mai sẽ có những biểu hiện triệu chứng ban đầu, lúc này tại những vùng tiếp xúc trực tiếp với nguồn bệnh xuất hiện những tổn thương nghiêm trọng, tại đây sẽ xuất hiện những mản đỏ thông thường ở nam giới thì ở bộ phận sinh dục như dương vật, thân dương vật, biểu bì, đầu qui đầu hay thậm chí 1 vài trường hợp ở hậu môn, trực tràng...Sau một khoảng thời gian sau thì những tổn thương này lớn lên và xuất hiện lở loét có đường kính khoảng 3 cm, gây cảm giác đau rát cho người bệnh tạo cảm giác bất tiện trong sinh hoạt, đi lại. Những tổn thương, vết lở loét này y học hay gọi là Săng Giang Mai.

nhung-dau-hieu-trieu-chung-benh-giang-mai-lau-o-nam-gioi

( Triệu chứng của bệnh giang mai ở nam giới )

- Những Săng Giang Mai này ngay sau đó sẽ chuyển sang thâm nhiễm và lúc này virus gây bệnh sẽ đi vào máu nên những tổn thương sẽ giảm dần và lành lặn nên tạo tâm lý chủ quan cho người bệnh là chúng đã khỏi nên mọi người không biết rằng đó mới chính là bắt đầu.

- Khoảng 1 tháng sau đó thì chúng lại tái phát và có những biểu hiện là xuất hiện những nốt ban, nốt ú đốt xúng nhau, chúng có hình dạng niken, hay hoa đào xuất hiện khắp cơ thể, có thể nhận biết bệnh bằng cách nhấn tay vào những vết đó thì chúng sẽ dần dần mất đi, nhưng sau đó thì chúng cũng mất đi. Ở giai đoạn này thì thông thường chúng còn xuất hiện thêm hiện tượng như sốt, buồn nôn, viêm xương đa khớp.

- Trong quãng thời gian 1 năm sau có thể chúng không có biểu hiện triệu chứng của bệnh, nhưng sau đó thì bệnh có những biểu hiện triệu chứng có thể khác nhau ở mỗi người bệnh nam giới, những biểu hiện như ở thần kinh (giang mai thân kinh),ở tim mạch (giang mai tim mạch), hoặc ở xương khớp (củ giang mai)

>>>>>>>>>> Xem thêm những tin có liên quan : Biểu hiện triệu chứng bệnh giang mai ở miệng

2. Biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới

- Đối với bệnh nhân nam giới nhiễm bệnh lậu thì thông thường bệnh có quá trình ủ bệnh tương đối ngắn tầm khoảng 1 tuần sau khi lây nhiễm virus gây bệnh thì trên cơ thể người bệnh sẽ xuất hiện những biểu hiện triệu chứng của bệnh như nổi mề đay, sưng tấy đỏ xung quanh bộ phận sinh dục kèm theo những hiện tượng như đái dắt, đái buốt

nhung-dau-hieu-trieu-chung-benh-giang-mai-lau-o-nam-gioi

( Những  biểu hiện bệnh lậu ở nam giới )

- Ngoài ra hiện tượng ngứa rát xung quanh dương vật, gây khó khăn trong việc giao hợp, một số trường hợp còn chảy mủ trắng vào lúc buổi sáng sớm mà nhiều người hay gọi là "mủ ban mai", bệnh gây tâm lý mệt mỏi chán chường cho nhiều người khiến cho tình trạng sức khỏe giảm sút 1 cách trầm trọng.

>>>>>>>>>> Xem thêm những tin có liên quan : Những triệu chứng của bệnh lậu ở nữ giới

Những biện pháp phòng ngừa những triệu chứng của bệnh giang mai, bệnh lậu ở nam giới

Những biện pháp phòng ngừa những triệu chứng của bệnh giang mai, bệnh lậu ở nam giới :

Dân gian hay có câu phòng bệnh hơn chữa bệnh, chính vì vậy mà chúng ta nên tuân thủ những biện pháp phòng ngừa bệnh giang mai, bệnh lậu. Vậy có những biện pháp phòng ngừa như :

- Không quan hệ với những người xa lạ, người không quen biết, nếu quan hệ thì chúng ta nên sử dụng biện pháp phòng ngừa cách bệnh xã hội như sử dụng bao cao su.

nhung-dau-hieu-trieu-chung-benh-giang-mai-lau-o-nam-gioi

( Sử dụng bao cao su đề phòng ngừa bệnh giang mai, bệnh lậu )

- Không tự tiện dùng đồ đạc cá nhân của người khác nhất khăn mặt, bàn chải đánh răng, quân áo lót.

- Nên thường xuyên vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

- Thường xuyên luyên tập thể dục thể thao mục đích tăng cường sức đề kháng giúp cơ thể đẩy lùi bệnh tật.

- Nên kiểm tra sức khỏe thường xuyên khoảng 3 - 6 tháng, nên tới các cơ sở y tế chất lượng để kiểm tra toàn bộ cơ thể.


Bài viết những dấu hiệu triệu chứng bệnh giang mai lậu ở nam giới mà Phòng Khám Đa Khoa Thái Hà đã đề cập ở trên mong rằng giúp phần nào mọi người có cái nhìn đúng đắn hơn về hai loại bệnh : bệnh giang maibệnh lậu, nếu quý vị có những thắc mắc những câu hỏi có liên quan về hai loại bệnh này có  thể gọi những chuyên viên của phòng khám qua hotline : 01665.115.116 hoặc có thể qua địa chỉ của phòng khám số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám