• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665116117

Những loại thuốc điều trị chữa bệnh lậu

  • Currently 4.70/10
Những loại thuốc điều trị chữa bệnh lậu
Điểm trung bình: 4.7 / 10 ( 47 lượt đánh giá )

Bệnh lậu là một bệnh tình dục hết sức nguy hiểm hiện nay, bệnh có số người mắc bệnh hiện nay chiếm số lớn trong những bệnh xã hội mà phòng khám đa khoa Thái Hà đang điều trị cho, bệnh lậu nguyên nhân gây bệnh là do tổ hợp siêu vi khuẩn Gram âm (Neisseria Gonorrhoeae) gây ra, số người mắc bệnh đa phần là phụ nữ trong độ tuổi 25-40. Bệnh lậu là một bệnh nguy hiểm tuy nhiên hiện nay đã có một số loại thuốc chữa trị đạt kết quả sau điều trị cao.

Nguyên nhân gây bệnh lậu

nhung-loai-thuoc-dieu-tri-chua-benh-lau

Những Nguyên nhân gây bệnh lậu mà phòng khám thái hà xin liệt kê  dưới đây :

- Do quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh, đây là nguyên nhân chính chiếm tới 80-90% số ca mắc bệnh hiện nay.

- Lây từ mẹ sang con, do người mẹ bị bệnh lậu nên khi sinh con ra thì vi khuẩn lậu dễ làm tổn thương viêm kết mạc mắt của người con.

- Qua đường máu khi được truyền máu với người bị nhiễm lậu tại những nơi truyền máu không an toàn, hoặc dùng chung bơm kim tiêm với người nhiễm lậu.

- Lây nhiễm lậu khi dùng chung đồ đạc sinh hoạt với người nhiễm bệnh như khăn mặt, bàn chải đánh răng.

- Nguyên nhân cuối do hôn với người nhiễm bệnh (lậu ở vòm miệng)

Xem thêm : Những triệu chứng và cách điều trị bệnh lậu ở nam giới

                    Hình ảnh bệnh lậu và giang mai

Thuốc điều trị chữa bệnh lậu

Khi bị mắc bệnh thì có những loại Thuốc điều trị chữa bệnh lậu bao gồm thuốc uống và thuốc tiêm dùng để điều trị chữa bệnh không biến chứng sau, tuy nhiên những  loại thuốc này có liều lượng mạnh nên tất cả theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

a, Thuốc uống

nhung-loai-thuoc-dieu-tri-chua-benh-lau

- Azithromycin (Zithromax) : Nên uống 500mg(1 viên) trong vòng 3 ngày, Azithromycin sẽ làm ức chế sự phát triển và tổng hợp protein của các vi khuẩn lậu, không nên dùng thuốc với thuốc ăn như thế sẽ làm giảm nồng độ của thuốc.

- Unasyn : với liều dùng từ 375mg đến 750mg dùng với 1  liều duy nhất kết hợp với Sultamicillin và Probencid để làm tăng và kéo dài công dụng của thuốc.

- Tequin : uống 1-2 viên/ngày, thuốc có tác dụng làm ức chế DNA của vi khuẩn Gram, ngăn chúng không nhân đôi hay phân cắt tế bào, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, tuy nhiên thuốc này không dùng với người bị các vấn đề về thận.

b, Thuốc tiêm.

nhung-loai-thuoc-dieu-tri-chua-benh-lau

- Spectionmycine : dùng để tiêm bắp từ 2-4g thuốc có khả năng hấp thu nhanh an toàn cho người bệnh.

- Ceftriaxime (Claforan) : thuốc tiêm bột + ống dung môi,  tiêm 1g/12h cho những trường hợp nhiễm khuẩn không biến chứng, 2g/12h cho trường hợp nhiễm khuẩn nặng

- Ceftriaxone (Rocephine) : với liều lượng 250mg tiêm bắp một liều duy nhất, thuốc có tác dụng phân bổ rộng rãi nên có tác dụng nhanh chóng, tránh dùng thuốc cho người có tiền sử với bệnh thận

Đó là những loại thuốc mà phòng khám đa khoa đã giới thiệu cùng bạn, tuy nhiên bạn không nên tự ý mua về sử dụng, đây là những loại thuốc dùng theo liều lượng và theo sự hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa.

Xem thêm: Bệnh Lậu ở Nữ Giới

                     Bệnh lậu ở nam giới

nhung-loai-thuoc-dieu-tri-chua-benh-lau

Trên đây là cái nhìn tổng quan về những loại thuốc điều trị chữa bệnh lậu mà phòng khám đa khoa đã nhiều năm thực hiện cho bệnh nhân của mình đạt kết quả cao, hi vọng bài viết đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho mọi người, bạn  hoặc người thân của bạn có những biểu hiện bệnh lậu mà cần tư vấn có thể liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng của trung tâm 01665.115.116 để được tư vấn, hoặc bạn có thể qua trực tiếp phòng khám Thái Hà tại địa chỉ số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội.

CHÚNG TÔI RẤT VUI VÌ ĐƯỢC ĐÓN TIẾP BẠN

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám