• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665116117

Triệu chứng và cách điều trị bệnh giang mai ở nam giới

  • Currently 7.16/10
Triệu chứng và cách điều trị bệnh giang mai ở nam giới
Điểm trung bình: 7.2 / 10 ( 89 lượt đánh giá )

Mắc bệnh giang mai ở nam giới như thế nào, chúng có triệu chứng ra sao, và cách điều trị chúng ra làm sao là những câu hỏi mà nhiều bệnh nhân đã đến và hỏi phòng khám đa khoa Thái Hà, bài viết này phòng khám đa khoa sẽ nói rõ hơn cho các bạn hiểu rõ hơn về những triệu chứng cũng như những cách điều trị của bệnh giang mai ở nam giới.

Nguyên nhân gây bệnh giang mai ở nam giới

trieu-chung-va-cach-dieu-tri-benh-giang-mai-o-nam-gioi

 

Nguyên nhân gây bệnh giang mai ở nam giới, Bệnh giang mai là một bệnh xã hội nguy hiểm, bệnh này do siêu xoắn khuẩn có tên quốc tế (Treponema Pallidum) gây ra, bệnh này chủ yếu lây qua đường tình dục không an toàn, ngoài ra còn lây từ người mẹ sang con của mình trong quá trình mang thai.

Xem thêm: Bệnh giang mai ở phụ nữ

                    Biểu hiện triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới, sau khi mắc bệnh thì người bệnh có thời gian ủ bệnh trong một khoảng thời gian sau đó mới có những biểu hiện chính, triệu chứng của bệnh phát triển qua 4 giai đoạn chính: giai đoạn 1, giai đoạn 2, tiềm ẩn và giai đoạn 3.

  • Giai đoạn 1:

Khi người bệnh bị nhiễm xoắn khuẩn Treponema Pallidum thì trong khoảng thời gian 1 tuần tới 3 tháng sẽ có những biểu hiện đầu tiên của bệnh đó là những vết tổn thương da ở những chỗ tiếp xúc thông thường thì ở dương vật, bao qui đầu,  biểu bì, hay ở trực tràng, những vết thương tổn này cứ loét ra có đường kính khoảng từ 0.3-3cm có màu hồng hay đỏ , không gây ngứa, không đau, không mủ...những  vết thương tổn này người ta gọi là Săng Giang Mai. Săng Giang Mai này mới đầu thì viêm loét sau 1 khoảng thời gian thì chuyển sang thâm nhiễm nặng, có một vài trường hợp thì nổi hạch ở bẹn. Nhưng các tổn thương này sẽ hết sau khoảng 1 tháng nên người bệnh chủ quan nhưng thực chất thì lúc này mới là giai đoạn cực kỳ nguy hiểm, bởi sau đó thì xoắn khuẩn sẽ đi vào máu của người bệnh, và chuyển sang giai đoạn sau.

  • Giai đoạn 2:

trieu-chung-va-cach-dieu-tri-benh-giang-mai-o-nam-gioi

- Giai đoạn này thì sau khoảng 1 tháng sau giai đoạn 1, lúc này xoắn khuẩn đã đi vào máu của người bệnh và bệnh nhân mắc bệnh lúc này xuất hiện những biểu hiện như nốt nhú, nốt ban đối xứng, ban ngứa dữ dội có hình dạng như hoa đào có màu hồng chúng xuất hiện ở toàn thân, lòng bàn tay chân, hai bên cạnh sườn những vết hoa này khi ấn vào thì mất. Chúng tồn tại cũng 1 khoảng thời gian thì mất.

- Ngoài ra còn xuất hiện những triệu chứng khác như mảng sần, những vết phỏng nước có những hình dạng như hạt đỗ, đinh gim hay hình liken không có giới hạn rõ ràng.Những vết sần này cọ sát với nhau chợt nước có nhiều xoắn khuẩn, nên rất dễ lây nhiễm bệnh khi tiếp xúc với người bệnh. Một số người thì xuất hiện những hiện tượng như sốt, buồn nôn, viêm khớp, viêm giác mạc, viếm thần kinh.Và những biến chứng sẽ mất sau khoảng từ 3-5 tuần.

  • Giai đoạn Tiềm ẩn.

Đây là giai đoạn không có bất cứ dấu hiệu hay triệu chứng gì của bệnh giang mai, có thể là tiềm ẩn 1 năm hoặc dưới 1 năm, giai đoạn này bệnh không lây nhiễm.

  • Giai đoạn 3:

trieu-chung-va-cach-dieu-tri-benh-giang-mai-o-nam-gioi

Là giai đoạn cuối của bệnh, lúc này bệnh có những hình thức khác nhau như: Giang mai thần kinh, Củ giang mai, Giang mai tim mạch.

Giang mai thần kinh: Có liên quan đến hệ thống thần kinh, ở hình thức này có những biểu hiện như viêm màng não, tổn thương mạch máu não, gây suy nhược cơ thể, đột quỵ hay tạo cảm giác ảo giác.

Giang mai tim mạch: có những biến chứng của bệnh giang mai như phình tim mạch.

Củ giang mai: xuất hiện sau khoảng 15-46 năm, xuất hiện những hình cầu, mặt phẳng đối xứng, hơi ngả màu đỏ mận có kích thước bằng hạt ngô, nếu củ giang mai lưu trú ở những tổ chức quan trọng thì có thể ảnh hưởng tới tính mạng.

Xem thêm: Biểu Hiện Bệnh Giang Mai ở Nam Giới

                     Bệnh giang mai ở phụ nữ.

Điều Trị bệnh giang mai ở nam giới

Để Điều Trị bệnh giang mai ở nam giới, Dưới đây là một bệnh có sự nguy hiểm và để lại nhiều biến chứng nặng, tuy nhiên bệnh có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh liều lượng cao, tuy nhiên vẫn theo sự hướng dẫn của các y bác sỹ.

Xem Thêm : Triệu chứng và cách điều trị bệnh giang mai ở nam giới

Trên đây là những triệu chứng và cách điều trị bệnh giang mai ở nam giới mà phòng khám đa khoa Thái Hà giới thiệu cùng bạn, hi vọng bài viết bệnh giang mai ở nam giới đem lại những điều bổ ích về các triệu chứng cũng như những hướng điều trị của bệnh. Nếu bạn có những biểu hiện hay triệu chứng của bệnh cần được tư vấn có thể gọi được đến các chuyên viên tư vấn của phòng khám qua số 01665.115.116 để được tư vấn, hoặc qua trực tiếp phòng khám tại địa chỉ số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội.

CHÚNG TÔI RẤT VUI VÌ ĐƯỢC TIẾP ĐÓN BẠN

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám